Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Vài vấn đề về đầu nước cấp vào máy làm đá viên

Nhu cầu xài đá viên tinh khiết của xã hội mỗi lúc một nhiều hơn. Tuy nhiên do chưa tin tưởng với độ sạch của đá bi viên ở trên thị trường, nhiều quán ăn, nhà nghĩ, quá café đã tự mình rinh về máy làm đá viên để đáp ứng nhu cầu dùng đá viên và bảo đảm về vệ sinh nguồn nước.

Nhưng, đa số các mẫu mã máy làm đá viên nhập về luôn cần lưu lương nước đưa vào cho máy phải đạt chuẩn những tiêu chuẩn nhất định. Để tránh trạng thái đá viên không trong, bẩn, để có phương thức giải quyết thích hợp.

 Nước đá bị đục: 

Rất nhiềumáy đá viêndù rất là chuyên nghiệp, mức giá hàng nghìn dola thế nhưng lại làm ra các viên nước đá bị đục ngầu, không tinh khiết. Với tính chất vật lý của nước, nhưng khi gặp lạnh, các phần tử nước thuần khiết nhất sẽ đóng băng trước nhất và nổi lên trên. Phần tử chứa chất khoáng sẽ chìm bên dưới dưới đáy khay & đông lạnh trễ hơn. Hiện tượng thế này tạo nên các viên đá vs hai phần khác nhau.

Để chấm dứt tình trạng đá đóng băng bị nhiễm đục, cần đảm bảo sạch hết mọi khoáng chất ở nguồn nước cấp. Chúng ta có thể giải quyết bằng cách làm mềm khoáng hay thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá có mùi lạ: 

Quả thật bực mình khi chế biến 1 số món đồ uống cực kì ngon lành thế nhưng tới khi cho thêm nước đá thì bông nhiên phát sinh những mùi vị khó ngửi. Phần lớn máy làm đá viên sử dụng nước từ thủy cục trong đó chứa nhiều chất khử chlorine. Để làm ra được đá viên tinh khiết không nghe mùi khó ngửi, cần phải khử tất thảy hàm lượng ch.Khử trùng với các lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá đông có màu: 

Hiện tượng như này hiếm thấy nhưng giả sử nguồn nước có chứa sắt, sau một thời gian sử dụng, những khay chứa đá, đường ống dẫn nước bên trong máy làm đá viên sẽ dần chuyển dang màu đỏ, gây ra máy bạn nhìn trông không sạch. Chúng ta có thể chấm dứt chuyện ấy vs những lõi thanh lọc khử Fe.

 Đá đông bị nhiễm khuẩn 

Đây là một việc đáng nguy đối vs ai sử dụng máy làm đá viên. Lúc nước đóng băng, hầu hết những vi trùng không bị biến mất mà là chúng chỉ tạm ”ngủ”. Khi đá tan, nhiệt lượng bên ngoài tăng cao, là lúc những mầm bệnh sinh sôi gây nhiều nguy cơ. Người xài hãy xài nước đã được tiệt trùng đưa vào máy và cần làm sạch chiếc máy theo như hướng dẫn của NSX nhà SX.


Có không ít biện pháp để thanh khử nguồn nước cấp mà chẳng cần đụng tới hóa chất: Thanh trùng với tia cực tím (UV), thanh lọc với những ván lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét